Dự án trung tâm thương mại 21 tầng - Ngã 5 sân bay Cát Bi


 

Công ty Du lịch và đầu tư EIE Hải Phòng đầu tư 360 tỷ đồng để xây dựng một khu Trung tâm thương mại, có quy mô lớn, hiện đại, với diện tích 30.000m2. Dự án đã được khởi công trong tháng 5/2005, trên khu Đô thị mới Ngã 5 - Sân bay Cát Bi, thành phố Hải Phòng. Trung tâm thương mại EIE được thiết kế bao gồm Toà tháp đôi 17 và 21 tầng đa chức năng, bên cạnh khối siêu thị lớn với kiến trúc hiện đại, sẽ đem lại một nét đẹp tổng thể cho khu vực. Sau hơn một năm thi công, đến nay khu siêu thi 3 tầng đã chính thức đi vào hoạt động. Đây là sự khẳng định của thương hiệu EIE: đầu tư đúng hướng, đảm bảo thời gian, chất lượng và những cam kết đầy trách nhiệm với thành phố. 


Ngày 26 tháng 8 tới đây, công ty sẽ cùng với tập đoàn Bourbon chính thức đưa khu đại siêu thị BigC Hải Phòng đi vào hoạt động. Được thiết kế trên diện tích 10.365m2, BigC Hải Phòng gồm 2 tầng. Tầng 1 là khu vực hành lang thương mại có diện tích 4.500m2 với những cửa hàng cùng các thương hiệu lớn trong nước và quốc tế như Nokia, Blue Exchange, Triumph, Minoshe, Deawoo, Samsung… Tầng 2 là một siêu thị rộng 6.000m2.

 

Đây sẽ là một trung tâm bán lẻ lớn nhất Hải Phòng với hơn 50.000 mặt hàng thực phẩm và phi thực phẩm khác nhau. Đại siêu thị BigC sẽ mang đến cho người dân Hải Phòng và vùng lân cận những dịch vụ thương mại hiện đậi cùng cơ hội chọn lựa các sản phẩm có chất lượng cao và giá thành hợp lý. Ông Guy Lacombe, tổng giám đốc BigC Việt Nam cho biết: " Hải Phòng là một thành phố có tốc độ tăng trưởng cao và năng động sau Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Đây là một thành phố đầy hứa hẹn đối với ngành dịch vụ phân phối. Những dịch vụ đầy đủ, đặc trưng của BigC là mong muốn của chúng tôi được phục vụ các cư dân của Hải Phòng và các vùng phụ cận". 


Sau khi đưa khu 3 tầng BigC vào hoạt động, EIE vẫn tiếp tục dự án của mình với kiến trúc hiện đại, hoành tráng của hai tòa tháp 17 và 21 tầng. Nói về dự án này, bà Dương Phương Thảo, Tổng giám đốc công ty tâm đắc: "…chúng tôi đang đi những bước đi chắc chắn trong chiến lược phát triển đã định. Các dự án mang tính khả thi cao vì chúng tôi luôn chấp nhận khó khăn và tiến hành công việc một cách bài bản. BigC là hạng mục, đơn nguyên đầu tiên đã thành hiện thực sau đúng một năm thi công như lời hứa của chúng tôi với thành phố Hải Phòng".

 

Những công việc tiếp tục của 2 tòa tháp đang đựơc triển khai. Và nếu vẫn với phong cách, sự bài bản, niềm tin và sự khẳng định thương hiệu EIE thì đến 6/2009, Hải Phòng sẽ có một trung tâm thương mại hoành tráng nhất. 
Nhìn vào thiết kế, chắc chắn các cư dân của Hải Phòng, vùng lân cận và khách hàng trong ngoài nước sẽ hài lòng với 2 tòa tháp này. Bốn tầng đế của tòa tháp đôi được dành cho khu vực trung tâm thương mại và các dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế. Với diện tích sử dụng 14.200m2, các trung tâm hội thảo, khu giới thiệu sản phẩm cho các doanh nghiệp của Hải Phòng, khu shopping, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe…và các dịch vụ kỹ thuật đạt tiêu chuẩn quốc tế.

 

Từ tầng 5 đến tầng 17 trên cùng là 105 căn hộ đều đạt yêu cầu tối đa về thông thoáng và ánh sáng, mang lại cho mỗi căn hộ có tầm nhìn tuyệt đẹp về thành phố. Các phòng nghỉ đạt tiêu chuẩn khách sạn 4 sao quốc tế. Các căn hộ có cơ cấu từ 1-3 phòng ngủ, phòng khách, bếp, các tiện nghi khác…,với tổng diện tích từ 65m2 đến 133m2 đáp ứng cho nhiều loại đối tượng khách hàng. Từ tầng 5 đến tầng 21 của tòa tháp còn lại với tổng diện tích sàn 21.000m2 là khu văn phòng. Khu vực này với sự đa dạng trong cách sắp xếp, các vách ngăn cơ động sẽ đáp ứng được mọi không gian theo yêu cầu làm việc của khách hàng.

 

Dự kiến sẽ thu hút khoảng 100 - 120 công ty, văn phòng đại diện làm việc tại đây. Một tầng hầm 9.400m2 đủ đáp ứng cho hàng trăm xe ôtô, xe máy làm nơi dừng, đỗ. Khu văn phòng này sẽ là trung tâm đầu mối giao lưu giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất thương mại của Hải Phòng. 


Với sự đầu tư đúng hướng, sự triển khai bài bản, trách nhiệm của một nhà đầu tư, trung tâm EIE sẽ thực sự trở thành khu siêu thị có qui mô lớn, hiện đại. Đây sẽ là một địa điểm mua sắm, giải trí thân thiện và hấp dẫn của cư dân sinh sống tại Hải Phòng và các vùng phụ cận.