Slide

CỌC BÊ TÔNG CỐT THÉP

 

 1. Cọc 200x200; BT mác 200; 4ф14
 2. Cọc 250x250; BT mác 250; 4ф14
 3. Cọc 250x250; BT mác 250; 4ф16
 4. Cọc 300x300; BT mác 300; 4ф18
 5. Cọc 300x300; BT mác 300; 4ф20
 6. Cọc 350x350; BT mác 350; 4ф18
 7. Cọc 350x350; BT mác 350; 4ф20
 8. Cọc 400x400; BT mác 400; 4ф20
 9. Cọc 400x400; BT mác 400; 4ф22

 


Slide

BÊ TÔNG THƯƠNG PHẨM

 

 1. Bê tông thương phẩm M100
 2. Bê tông thương phẩm M150
 3. Bê tông thương phẩm M200
 4. Bê tông thương phẩm M250
 5. Bê tông thương phẩm M300
 6. Bê tông thương phẩm M350
 7. Bê tông thương phẩm M400
 8. Bê tông thương phẩm M450
 9. Bê tông thương phẩm M500

 


Slide

SẢN PHẨM KHÁC

 

Xin vui lòng liên hệ:

* Kinh Doanh 1: 09152 88 674

* Kinh Doanh 2: 09152 88 675

* Kinh Doanh 3: 09152 88 676

* Kinh Doanh 4: 09152 88 677

* Kinh Doanh 5: 09152 88 678

 


Slide

BẢNG GIÁ VÀ CÔNG TRÌNH

 

Vui lòng liên hệ:

* Kinh Doanh 1: 09152 88 674

* Kinh Doanh 2: 09152 88 675

* Kinh Doanh 3: 09152 88 676

* Kinh Doanh 4: 09152 88 677

* Kinh Doanh 5: 09152 88 678

Slide

DỰ ÁN & CÔNG TRÌNH

 

- Dự án xây dựng cảng Đình Vũ

- Văn phòng làm việc 11 Tầng- cho thuê - Công ty Tư vấn Việt Úc.

- Dự án trung tâm thương mại 21 tầng - Ngã 5 sân bay Cát Bi.

- Dự nhà xây dựng Chi cục Hải Quan Thành Phố Hải Phòng.

- Dự án xây dựng nhà máy sx lốp Bridestone Đình Vũ.

- Dự án xây dựng nhà máy lọc dầu Idemitsu.

- Dự án xây dựng nhà kho CFS công ty Green Logistic.

 


10 BIỆN PHÁP TỐT NHẤT NÂNG CAO NĂNG SUẤT VÀ AN TOÀN KHI THI CÔNG BÊ TÔNG

Ngày đăng : 13/06/2015 11:51 AM


1. Lựa chọn cốp pha.

Cốp pha là các khuôn tạm thời hoặc vĩnh viễn dùng để làm khuôn khi đổ bê tông là một bộ phận không thể thiếu được và rất quan trọng trong thi công bê tông. Việc lựa chọn cốp pha có ảnh hưởnđáng kể đến kế hoạch tiến độ, yêu cầu về nhân lực, chất lượng và tổng chi phí của công trình.

Do điều kiện trên các công trường rất khác nhau nên không thể có mô thức nào chung cho việc lựa chọn đúng hệ thống cốp pha hay nhà cung cấp. Cốp pha thông thường chiếm khoảng 40-60% tổng chi phí cho hệ khung bê tông của một công trình. Tỷ lệ nói trên đã bao gồm các chi phí về vật liệu và nhân công. Chi phí nhân công chiếm phần lớn nên việc phân tích chi phí nhân công là rất quan trọng. Giảm thiểu được chi phí nhân công sẽ giúp hạ thấp đáng kể giá thành xây dựng công trình.

Để hỗ trợ quyết định lựa chọn cốp pha hiệu quả cho một công trình, nhà thầu cần đánh giá một vài hệ thống cốp pha. Có hai sự lựa chọn: vật liệu cốp pha rẻ tiền nhưng tốn nhiều nhân công, hoặc một hệ thống cốp pha đắt tiền hơn nhưng cho năng suất cao hơn, an toàn hơn và tốn ít nhân công hơn.

Biện pháp thi công bê tông

Nhà thầu cũng cần cân nhắc đến các vấn đề khác khi lựa chọn một hệ thống cốp pha, như:

- Loại cốp pha đó có sẵn không? nhà cung cấp sản xuất ra loại cốp pha đó hay đi mua từ công ty khác?

- Nhà cung cấp có thể lắp ráp một phần hoặc toàn bộ cốp pha trước khi chuyển đến hay không?

- Nhà cung cấp có dịch vụ đào tạo nhân công cốp pha tại hiện trường không?

- Hệ thống cốp pha đó có đảm bảo an toàn khi lắp dựng, sử dụng và tháo dỡ hay không?

cốp pha có thể dễ dàng đưa lên cao hoặc dễ tháo dỡ khi cần thiết hay không?

- Nhà cung cấp có kinh nghiệm làm việc với những công trình tương tự hay không?

- Nhà cung cấp có dịch vụ kỹ thuật không?

Nhà cung cấp sẽ đưa ra các bản vẽ lắp dựng cốp pha cho công trình hay chỉ đưa ra các bản vẽ khái quát của hệ thống?

Biện pháp thi công bê tông

2. Chuẩn bị sớm.

Liên hệ với các nhà cung cấp cốp pha ngay từ giai đoạn thiết kế ban đầu của công trình. Điều này sẽ giúp cho việc thu thập được nhiều thông tin cần thiết để đưa vào tài liệu đấu thầu, giúp chủ đầu tư tính toán chính xác hơn chi phí cho công trình. Các nhà cung cấp cốp pha có thể đưa ra những ý kiến tư vấn về kích thước cấu kiện bê tông để phù hợp với kích thước tiêu chuẩn của cốp pha. Do hầu hết các nhà cung cấp cốp pha lớn thường tham gia nhiều dự án lớn và đa dạng nên họ có thể đưa ra những ý kiến tư vấn chính xác về hệ cốp pha sử dụng cho công trình. Ngoài ra, việc tham vấn các nhà thầu thi công bê tông  ngay từ giai đoạn đầu thiết kế công trình. Do những nhà thầu này am hiểu về việc thi công các kết cấu xây dựng nên họ có nhiều kinh nghiệm về lựa chọn cốp pha và thi công cốp pha có hiệu quả kinh tế nhất.

3. Biết khi nào nên mua, và khi nào nên thuê cốp pha

Một vấn đề cần quan tâm khác là nên mua hay thuê cốp pha. Quyết định mua hay thuê cần dựa trên thời gian thi công công trình và chiến lược toàn diện của công ty. Cụ thể, nếu thuê một hệ thống cốp pha trong thời gian từ 8 đến 10 tháng thì có khi mua lại kinh tế hơn. Tuy nhiên, nếu mua một bộ cốp pha cần lưu ý đến các chi phí phụ thêm ví dụ như chi phí

bảo dưỡng và cất giữ. Một số nhà cung cấp cốp pha có những dịch vụ đó phục vụ khách hàng mua thiết bị của họ. Chất lượng của sản phẩm cũng cần lưu ý khi ra quyết định. Cốp pha tường khung thép với các mặt bằng gỗ dán tiêu chuẩn sẽ đòi hỏi chi phí sửa chữa và bảo trì nhiều hơn so với loại khung thép mạ nhúng nóng và gỗ dán được sản xuất đặc biệt có độ bền cao hơn.

4. Đảm bảo lối đi thích hợp

Lối đi thích hợp là một yếu tố quan trọng khi sử dụng cốp pha trên công trường do việc này ảnh hưởng đến tiến độ, ngân sách và sự an toàn. Các công nhân phải được đảm bảo lối đi an toàn về phương ngang và phương thẳng đứng khi đến vị trí làm việc. Các hệ thống thang cấn được thiết kế tích hợp với hệ thống cốp pha để tạo lối đi an toàn đến tất cả các vị trí của cốp pha.

5. Phòng ngừa ngã từ trên cao là ưu tiên hàng đầu

Tai nạn do ngã từ trên cao là tai nạn thương tích chiếm tỷ trọng lớn nhất trên các công trường xây dựng hàng năm, vì thế phòng ngừa ngã từ trên cao là một vấn đề được ưu tiên hàng đầu trong công tác đảm bảo an toàn. Đối với công nhân xây dựng, cảm giác an toàn cũng quan trọng như được an toàn thực sự. Một điều rất quan trọng đối với năng suất lao động nếu

người công nhân cảm thấy rất an toàn khi đi lại trên hệ thống cốp pha. Các công nhân sẽ làm việc năng suất hơn nếu họ thấy thoải mái với kết cấu dưới chân họ. Nếu người công nhân làm việc trên một vật nào đó mà họ thấy nguy hiểm, họ sẽ mất tự tin và có thể dẫn tới giảm năng suất lao động. Một kết cấu cốp pha cần phù hợp với thiết bị đáp ứng các yêu cầu của OSHA về phòng ngừa tai nạn ngã từ trên cao. Ngoài ra, người  công nhân cũng cần lối đi an toàn và dễ dàng khi leo trèo từ chỗ này sang chỗ khác. Việc lắp dựng thang phù hợp để tạo lối tiếp cận hệ thống cốp pha dễ dàng và an toàn là rất cần thiết. Trên các sàn công tác nơi người công nhân đứng làm việc cần có các lưới bảo vệ để phòng ngừa ngã từ trên cao xuống.

Một biện pháp công nghệ mới nhằm tăng cường các biện pháp phòng ngừa tai nạn ngã từ trên cao áp dụng cho các công trình cao tầng là các màn bảo vệ, được giăng quanh các mặt của công trình , tạo ra môi trường làm việc khép kín, an toàn và năng suất lao động cao hơn. Các hệ thống này được neo vào tấm bê tông

mặt ngoài của công trình và được sử dụng trên các tầng cao của nhà cao tầng, đảm bảo chống gió, thời tiết và nỗi sợ độ cao. Các biện pháp phòng ngừa khác bao gồm các tay vịn và tấm đỡ chân, các thanh neo cứng để người công nhân có thể sử dụng các phương tiện phòng chống ngã cá nhân.

6. Đảm bảo lắp dựng phù hợp và chính xác

Một trong những lỗi phổ biến do nhà thầu gây ra tại công trường là không tuân thủ các bản vẽ thiết kế lắp dựng cốp pha. Việc không tuân theo chỉ dẫn lắp dựng có thể dẫn đến các tai nạn và việc cố gắng rút ngắn thời gian có thể tạo ra những điều kiện làm việc không an toàn và thời gian ngừng nghỉ không cần thiết. Khi lắp dựng và tháo dỡ kết cấu cốp pha, cần nghiêm chỉnh tuân thủ hướng dẫn để đảm bảo an toàn. Các chốt liên kết được lắp dựng phù hợp làm cho hệ thống cốp pha ổn định chắc chắn khi đổ bê tông. Cốp pha cần được chống phù hợp trước khi tháo các liên kết và dỡ

cốp pha sau khi bê tông đã đóng rắn. Một tiến bộ công nghệ giúp giảm thời gian vận hành cần cẩu tại công trường và tiết kiệm nhân công là hệ thang nâng cốp pha được neo ở bên trong công trình, cho phép tất cả cốp pha có thể được dùng lại từ tầng này lên tầng khác mà không cần máy cẩu.

7. Không coi thường các thanh liên kết cốp pha

Việc lắp đặt đúng vị trí của các thanh liên kết cốp pha là rất cần thiết. Việc đó không chỉ nhằm đảm bảo an toàn mà còn đảm bảo cho công việc được thực hiện đúng. Ví dụ, nếu bạn đổ bê tông quá nhanh và các thanh liên kết không đủ vững thì có thể tạo ra áp suất dư lên cốp pha. Các thanh liên kết có thể bị gãy và rơi cốp pha, tạo ra vấn đề mất an toàn và công việc phải thực hiện lại.

8. Lựa chọn phương pháp lắp dựng tối ưu cho công trình

Việc lắp ghép trước cốp pha tại xưởng của nhà cung cấp không những có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian trên công trường mà còn an toàn hơn. Không giống như trên công trường thường là đông đúc, chật chội, ở xưởng có mặt bằng sạch sẽ thuận lợi cho việc

lắp ghép cốp pha, giúp cho cốp pha được ghép chính xác hơn, chắc chắn hơn và ngay ngắn hơn - điều này rất quan trọng để đảm bảo sử dụng và thi công an toàn. Việc lắp ghép trước tại xưởng còn giúp nhà cung cấp tiếp cận các thiết bị an toàn cần thiết cho kết cấu cốp pha, như rào chắn và cửa lật, và đảm bảo chúng được lắp đặt phù hợp. Nhà thầu cũng cần yêu cầu nhà cung cấp cốp pha phải cung cấp đủ các thiết bị an toàn cần thiết trong thiết kế hệ thống và trong hợp đồng.

Biện pháp thi công bê tông

9. An toàn là trên hết 

Mọi công nhân làm việc trên công trường xây dựng cần phải hiểu biết về quy tắc an toàn lao động. Các nhà thầu học tập kinh nghiệm đảm bảo an toàn qua quá trình làm việc, và một số tổ  chức nghề nghiệp xúc tiến việc sử dụng hợp lý và an toàn hệ thống giàn dáo, cốp pha. An toàn không bao giờ là vấn đề đơn giản, nhưng nếu những thiết bị an toàn dễ sử dụng thì người công nhân sẽ dễ chấp nhận chúng. Mục đích quy tắc an toàn là để mọi công nhân đều có những kiến thức phổ thông về công tác an toàn và có những ứng xử theo cách an toàn. Đối với nhà thầu, tuân thủ quy định an toàn tại công trường là yếu tố quan trọng nhất giúp công việc được thông suốt. Nếu tất cả mọi người đều tuân thủ quy tắc an toàn lao động thì không những giảm (hoặc không còn) xảy ra tai nạn lao động, mà năng suất và hiệu quả công việc cũng được tăng lên.

10. Đào tạo

Công nghệ cốp pha đang không ngừng thay đổi, nên các nhà thầu cần tận dụng các cơ hội được đào tạo về sử dụng thiết bị cốp pha an toàn và thích hợp từ các nhà cung cấp thiết bị. Nhiều công ty đã tổ chức các khoá tập huấn, bao gồm cả lý thuyết và thực hành về những sản phẩm của họ. Cách tốt nhất để nâng cao năng suất của lực lượng lao động là cho người lao động tham dự các khoá tập huấn nói trên.10 biện pháp tốt nhất để nâng cao năng suất và an toàn khi thi công bê tông